Beulah, thuộc sở hữu của Vườn thú du lịch RW Commerford & Sons, đã được nhìn thấy ốm yếu tại The Big E chỉ vài ngày trước khi cô qua đời vào tháng Chín. Tháng 3 năm ngoái, một con voi Commerford khác tên Karen cũng đã chết. Trong nhiều thập kỷ, Commerford đã lôi kéo những con voi, bao gồm cả Minnie, con voi cô độc còn sống sót của chúng đến các hội chợ, lễ hội và rạp xiếc để biểu diễn và cưỡi ngựa cho công chúng. Cuộc sống khốn khổ mà những con voi này phải chịu đựng là những lời nhắc nhở nghiêm khắc về sự tàn ác mà động vật hoang dã phải đối mặt khi bị giam cầm và cuộc sống trên đường để giải trí cho con người.

Laura Hagen, Giám đốc bang Massachusetts của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, cho biết trong một  tuyên bố,  Việc sử dụng động vật hoang dã để giải trí không chỉ kinh khủng và vô nhân đạo đối với động vật, nó còn tạo ra những rủi ro an toàn công cộng nghiêm trọng như chúng ta đã thấy và hơn một lần nữa. Tại Massachusetts, một người đi chơi công bằng đã bị cắn bởi một con khỉ capuchin vào năm 2017 và việc cưỡi voi Commerford đã gây thương tích cho công chúng, bao gồm cả trẻ em và nhân viên.

Các nhà lập pháp trên khắp đất nước đang đáp ứng mối quan tâm ngày càng tăng của công chúng về hoàn cảnh của động vật hoang dã được sử dụng trong các chương trình du lịch. Sáu tiểu bang (New Jersey, Hawaii, New York, Illinois, California và Rhode Island) và ít nhất 155 địa phương khác ở 37 tiểu bang đã thông qua các hạn chế khác nhau đối với việc sử dụng động vật hoang dã trong rạp xiếc và đi du lịch cho thấy ít nhất 60 luật đã được thông qua kể từ năm 2014

Đại diện nhà nước Lori Ehrlich, nhà đồng tài trợ của H. 2934 cho biết, động vật hoang dã được sử dụng làm đạo cụ trong các chương trình du lịch phải chịu các phương pháp huấn luyện bạo lực và được giữ trong điều kiện không đạt tiêu chuẩn khi chúng được vận chuyển từ thành phố này sang thành phố khác trong những chiếc xe tải thông gió kém và rơ moóc. Không có con voi, hổ hay động vật hoang dã nào khác phải thực hiện hoặc bị buộc phải tương tác với mọi người. Họ xứng đáng có cuộc sống tốt hơn mà không có câu hỏi.

Lãnh đạo dân tộc thiểu số Bradley Jones, nhà đồng tài trợ của H. 2934 cho biết, một số bang, quận và thành phố ngày càng tăng đã đáp ứng những lo ngại của người dân bằng cách thông qua luật pháp giải quyết việc sử dụng voi và các động vật hoang dã khác trong các hoạt động giải trí – bao gồm : Braintree, Cambridge, Pittsfield, Plymouth, Provincetown, Quincy, Revere, Somerville, Topsfield, và Weymouth, Massachusetts.

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Bruce Tarr, nhà đồng tài trợ của S. 2028 cho biết, với tất cả những gì được biết về cuộc sống phong phú và đa dạng mà voi tự nhiên lãnh đạo, rõ ràng là cuộc sống trong rạp xiếc và các chương trình du lịch khác không có gì ngoài sự khốn khổ cho họ.”

Thượng nghị sĩ bang Jim Welch, nhà đồng tài trợ của S. 2028 cho biết, người dân cảm thấy có mối liên hệ mật thiết với voi vì chúng thể hiện những đặc điểm rất quen thuộc với chúng ta: chúng có mối liên kết gia đình sâu sắc, chúng thể hiện tình yêu, hạnh phúc, đau buồn và đồng cảm, và đau khổ khi họ bị tước đi những gì tự nhiên đối với họ. Do đó, công chúng ngày càng phản đối việc sử dụng voi trong các chương trình du lịch.

Stephanie Harris, Giám đốc phụ trách các cơ quan lập pháp cấp cao của  Quỹ bảo vệ pháp lý động vật  cho biết, Động vật bị buộc tội trở thành nghệ sĩ giải trí dẫn đến cuộc sống khốn khổ và phẫn nộ. Du lịch, giam cầm và bị buộc phải thực hiện các thủ đoạn tước đoạt động vật hoang dã bất cứ thứ gì có thể thỏa mãn các nhu cầu phức tạp về thể chất, hành vi và cảm xúc của chúng. Cuộc sống của họ cấu thành lạm dụng như giải trí.

Liz Magner, Chuyên gia bảo vệ động vật tại MSPCA cho biết, cái chết của trộm Beulah đã làm sáng tỏ ngành công nghiệp biểu diễn du lịch và thực hiện các hành vi và chúng tôi hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ hành động để di chuyển các dự luật này.

Hãy giúp chúng tôi tiếp tục mang đến cho bạn những tin tức mới nhất về động vật từ khắp nơi trên thế giới và xem xét việc quyên góp tại đây!

Hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi, theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội và đăng ký nhận bản tin của chúng tôi! Đi thực vật!

“Một người có thể làm nên sự khác biệt”